1. Uống nước khoáng là tuyệt đối an toàn
Nhiều người cho rằng nước khoáng chứa
nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể. Thế nhưng nước khoáng cũng dễ bị
nhiễm các chất có hại trong đất. Hơn nữa số lượng vi khuẩn còn vượt qua
tưởng tượng của chúng ta rất nhiều lần. Đối với những người có hệ miễn
dịch yếu, các vi khuẩn trong nước đóng chai có thể là những mối nguy
hiểm tiềm tàng đối với họ.
2. Trứng sẫm màu luôn tốt hơn
Những
thực phẩm “sẫm màu” thường được mọi người cho là nhiều dinh dưỡng và
tốt cho sức khỏe nhưng giá trị dinh dưỡng của một quả trứng chẳng hề
liên quan đến màu sắc của chúng. Một quả trứng có đảm bảo dinh dưỡng hay
không chủ yếu phụ thuộc vào sự khỏe mạnh của gà mái và thực phẩm mà
chúng ăn.
3. Rau quả tươi luôn tốt hơn rau quả đông lạnh
Những thứ mà chúng ta đi chợ vẫn gọi là
“rau quả tươi” chưa chắc đã đúng như tên gọi của chúng mà thông thường
đã được bảo quản vài ngày. Vitamin trong rau quả trong quá trình cất giữ
và bảo quản dần bị tiêu hao còn rau quả được đông lạnh có thể bảo tồn
được lượng dưỡng chất.
Xem thêm tin tuc suc khoe
4. Mật ong rất có lợi trong việc giảm cân
Nếu như bạn hy vọng dùng mật ong có thể
giảm cân thì đó là một sai lầm. Trên thực tế lượng Kali, kẽm, đồng và
hàm lượng dinh dưỡng trong mật ong tương đối cao, cứ 100 gram mật ong
chứa 303 calo còn 100 gram đường là 399 calo. Đúng là lượng calo mật ong
ít hơn nhưng nếu thường xuyên sử dụng thì hoàn toàn không có lợi cho
việc giảm béo.
5. Đường đỏ luôn tốt hơn đường trắng
Đường đỏ hay đường trắng đều được chiết
xuất từ hoa quả hoặc cây mía, nhưng công nghệ chế tạo đường đỏ thường
đơn giản hơn, nên độ ngọt của đường đỏ không bằng đường trắng. Có điều,
lượng Glucozơ và xenlulozơ cũng như khả năng giải phóng năng lượng và
hấp thu của hai loại đường là như nhau nên đường đỏ cũng không có gì tốt
hơn.
6. Ăn khoai tây dễ gây béo
Trong khoai tây đúng là có rất nhiều
tinh bột nhưng lượng nước của nó chiếm đến hơn 70%, hơn nữa khoai tây
còn có nhiều xenlulozơ gây cảm giác no, cho nên việc thường xuyên dùng
thay các thực phẩm chính như gạo, bánh mì thì có thể hỗ trợ giảm cân rất
tốt. Khoai tây vốn bị mọi người coi là thực phẩm gây béo là do cách nấu
không hợp lí, đó chính là chế biến thành khoai tây chiên. Làm như vậy
khoai tây sẽ hút một lượng dầu lớn làm hàm lượng calo tăng lên hơn 200
kcal.
7. Uống cà phê không tốt cho cơ thể
Cà phê khiến lượng sắt trong cơ thể bị
mất đi, thế nhưng trong khi pha cà phê nếu bổ sung một lượng sữa bò sẽ
giải quyết được điều này. Thực tế cho thấy, cà phê có rất nhiều lợi đối
với cơ thể, chúng làm tế bào não trở nên hưng phấn hơn. Buổi sáng thức
dậy nếu tinh thần mệt mỏi, ể oải thì hãy uống một cốc cà phê, điều này
sẽ khiến não bộ lập tức tỉnh táo. Cà phê chỉ có hại khi uống quá nhiều
mà thôi.
8. Ăn tối dễ gây béo phì
Nếu như quan điểm này chính xác thì phải
đến 99% người trên quả địa cầu này thuộc dạng béo phì. Thực tế, chỉ khi
buổi tối ăn quá no mới dẫn đến hiện trạng này mà thôi, nếu như lượng
calo nạp vào quá nhiều thì sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân. Nhưng cần chú
ý đừng nên ăn quá muộn, điều này sẽ làm dạ dày vận động quá sức gây khó
ngủ.
9. Đun sôi sữa
Rất nhiều người có quan niệm khi mua sữa
về cần khử trùng, vậy là đun sôi sữa lên. Tuy nhiên, hầu hết các loại
sữa trên thị trường là những sản phẩm đã được tiệt trùng, không cần
thiết phải đun sôi.
Nếu thực sự quá lo lắng thì có thể đun
sữa ở nhiệt độ 70 độ C và đun trong 3 phút, nếu đun ở 50 độ C thì đun
trong 6 phút để đạt được mục đích khử trùng. Thời gian đun quá lâu có
thể khiến lactose trong sữa chảy ra, có thể gây ung thư. Ngoài ra, khi
đun sôi sữa, canxi phốt phát sẽ chuyển sang tính axit, lắng đọng khiến
mất hết giá trị có sẵn của sữa.
10. Ăn nhiều canh
Nhiều phụ nữ coi canh là một món ăn có
tác dụng... giảm béo vì cho rằng canh sẽ “chiếm chỗ” các thức ăn khác
trong dạ dày, canh lại là rau có nhiều vitamin tự nhiên, không gây béo
nên đã dùng canh như một món chính, thậm chí dùng thay nước. Điều đó rất
có hại.
Sau khi vào dạ dày khoảng 30 phút, thức
ăn sẽ xuống tiểu tràng. Do canh ở dạng lỏng nên dễ tiêu hóa và hấp thụ,
cũng có nghĩa, các chất dinh dưỡng, và cả chất béo sẽ được hấp thụ và
tiêu hoá nhanh hơn. Vì vậy, những người hay ăn canh, nhất là những món
canh bổ dưỡng thường béo hơn những người khác do không kiểm soát được
các dưỡng chất nạp vào cơ thể.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét